Tăng cường canxi

Những nghiên cứu từ lâu đã cho thấy vai trò của canxi trong việc xây dựng xương vững chắc, và những nghiên cứu mới đây còn cho thấy nó tác động đến cả vòng eo. Canxi thực sự có thể cản trở khả năng hấp thu chất béo vào cơ thể. Theo 5 nghiên cứu của bang Nebraska, những người hấp thụ chừng 1000mg canxi có thể giảm chừng 8000gram mỡ. Hơn nữa, sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể.

Cung cấp vitamin D

Canxi vẫn chưa đủ tác động nếu không có vitamin D đi cùng. Vitamin D chịu trách nhiệm vận chuyển canxi từ thực phẩm vào cơ thể, nên nếu thiếu vitamin D, bạn sẽ không thể hấp thụ được canxi. Những triệu chứng thiếu vitamin D là cơ bắp yếu, xương dễ gãy, và chứng trầm cảm. Cơ thể sẽ tự tạo vitamin D khi ở dưới nắng mặt trời, nhưng nếu không muốn phơi nắng hoặc e ngại ung thư bởi tia cực tím, bạn có thể bổ sung vitamin D bằng cách uống sữa.


 

Sữa ít béo chứa 1% socola có lợi ích vì vitamin D sẽ không hoạt động nếu thiếu chất béo để phân hóa nó. Sữa nguyên chất lại chứa quá nhiều calo để khó có thể uống thường xuyên. Sữa socola có đủ chất béo để bạn hấp thu vitamin, và 3 ly sữa socola chứa ít hơn sữa nguyên chất 120 calo.

Tăng cường sự dẻo dai

Nếu muốn giảm cân, bạn cần phải tập luyện, và sữa socola có thể cải thiện thành quả của bạn. Theo nghiên cứu trên Tạp chí quốc tế về Dinh dưỡng thể thao, những người dùng sữa socola trước khi tập đạp xe có khả năng tập lâu hơn người khác đến 49%. Thậm chí họ có thể đạp xe mạnh hơn. Thành quả luyện tập của những người uống sữa socola tốt hơn nhóm uống thức uống thay thế carbohydrate hay thức uống tăng cường năng lực trong thể thao.

Sữa có những chất điện phân tự nhiên giữ cơ thể đủ nước – hơn cả khi uống nước, và chất ngọt tự nhiên tăng cường năng lượng cho cơ bắp. Hai điều này đều có lợi cho quá trình tập luyện.

Tăng lượng protein trong cơ thể

Muốn giảm cân và giữ trọng lượng, bạn cần có nhiều cơ hơn mỡ. Cơ đốt nhiều calo hơn mỡ, và mỗi sợi cơ bạn xây dựng được là một nguồn năng lượng để đốt cháy chất béo cho cơ thể. Sữa socola có thể giúp bạn điều này.

Các nghiên cứu đã cho thấy, lượng protein lý tưởng cần nạp để xây dựng cơ là từ 10 đến 20 gram, dùng một nửa trước và sau khi luyện tập. Mỗi ly sữa socola chứa chừng 8 gram protein, lượng lý tưởng cần thiết cho bạn. Uống sữa socola vào buổi sáng cũng cung cấp sự chuyển hóa cần thiết để bạn đốt thêm calo trong cả ngày dài.