Socola có chứa chất chống oxy hóa quan trọng và hữu ích cho cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Các khoáng chất và vitamin có trong socola đen được dùng rất hữu ích trong chăm sóc sắc đẹp vì nó khả năng nuôi dưỡng làn da, mái tóc… Dưới đây là một số lợi ích đáng ngạc nhiên từ socola đen:

1. Chống lại tia UV

Trong socola có chứa flavanol có khả năng chống lại tia UV. Trong thực tế khi áp dụng trực tiếp socola lên da sẽ giúp giữ ẩm cho da đồng thời tránh bị cháy nắng.

2. Giải độc da

Kết hợp với cafein, socola đen có tác dụng loại bỏ các tế bào da chết, thúc đẩy sự hình thành và phát triển da mới mang lại cho bạn làn da tươi trẻ. Đây là lý do tại sao socola trở thành thành phần thiết yếu trong bất cứ sản phẩm tẩy da chết nào.

3. Kích thích sự phát triển tóc

Socola có tác dụng tăng cường lưu thông máu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng cường lưu thông máu cho da đầu qua đó kích thích sự phát triển của tóc đồng thời ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc. Sở dĩ socola có được tác dụng như vậy vì trong socola có chứa hàm lượng cao sắt, đồng, kẽm, và chất dinh dưỡng giúp tái tạo tế bào.

4. Tóc bóng mượt

Để sở hữu mái tóc bóng mượt giờ đã không còn quá khó khăn và công việc của bạn chỉ là tự tạo cho mình một hỗn hợp tự nhiên bao gồm socola đen, sữa chua, mật ong sau đó dùng hỗn hợp thoa lên tóc và da đầu trong vòng nửa giờ đồng hồ rồi gội lại bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ mái.

5. Ngăn ngừa nếp nhăn

Socola là sản phẩm hữu ích giúp bạn có thể trì hoãn những nếp nhăn trên gương mặt rất rốt. Nó ngăn chăn sự phá vỡ của các collagen và đảm bảo cho da luôn được vững chắc và đẹp hơn. Bạn có thể ăn một chút socola đen thường xuyên hoặc cũng có thể thoa trực tiếp lên da để cảm nhận hiệu quả của nó.